Kỹ thuật làm ảnh manipultion "Sa mạc đêm"-Tinh Tutorial

Trong bài viết này tôi chia sẻ kinh nghiệm làm ảnh manipulation cho tác phẩm “Sa mạc đêm”. Đây là ảnh cuối cùng.
sa-mac-dem-tc
Ảnh này được ghép từ 4 ảnh khác nhau và chỉnh màu lại.
sa-mac-dem-ghep
Các ảnh này được chụp trong 2 chuyến đi của tôi về Phan Rang và Bãi biển Sơn Mỹ Bình Thuận. Ảnh được chụp ở Phan Rang. Cảnh này  dàn dựng nên khi bạn lên đồi cát sẽ không gặp cảnh tự nhiên như vậy, buổi sáng hôm đó trời không có nắng.
1_dsc7367
Muốn chụp ảnh đẹp phải lên đồi cát sớm để không có dấu chân của người đi trên cát. Khi người mẫu diễn cũng phải đi theo một lối, nếu không vết chân in trên cát nhiều quá. Ngoài ảnh chụp ở trên tôi cũng chụp thêm tấm vân cát ở đây.
2_dsc7308
Hai tấm này được trộn vào nhau để có tấm vân cát đẹp cùng với cảnh ở trên. Tôi lật hình và transform cho vân cát lớn ấn tượng hơn. Đồng thời tôi cũng xoá bớt một người mẫu đi đầu.
3_dsc7308
Thực ra đến đây là tạm ổn, ảnh không xấu, nhưng không ấn tượng nên tôi làm thêm tiền cảnh cho nó. Tôi sử dụng 2 ảnh chụp chất liệu cát khác, 2 ảnh này tôi chụp ở bãi biển Sơn Mỹ-Bình Thuận. Khi đi chụp ảnh mà bạn chụp chất liệu thì có nhiều người thấy bạn chụp sẽ không hiểu và hỏi đang chụp cái đó làm chi vậy. Nếu trả lời cũng không biết diễn tả sao, nhưng ở đây là ví dụ.
4-dsc_6422 4-dsc_6441
Tôi ghép 2 tiền cảnh này với nhau, lật qua lại và warp nó
5-dsc_6422
Bây giờ tôi ghép tiếp vào cảnh của mình
6_dsc7308
Có vẻ nhìn lạ mắt rồi, và làm tông màu để tạo ra cảm xúc. Tôi tưởng tượng đây là khung cảnh của sa mạc đêm, nhưng có lẽ màu sắc thì nó lại giống như ở Nam cực gì đó, dù sao thì cũng là ảnh manipultion nên tôi chỉnh màu cho ảo luôn.
sa-mac-dem-tc
Cuối cùng, tôi làm  thêm một phiên bản trắng đen cho ảnh này, tôi cũng vẽ brush khói thêm vào khu vực mẫu đang di chuyển
7_dsc7308-bw
Nếu bạn có thời gian và tiền bạc thì hãy đi du lịch và chụp nhiều vào, ngược lại thì cũng đừng lo là bạn không có máy xịn. Hãy chụp và tưởng tượng, đúng ra là tưởng tượng rồi mới chụp.
Mong là bạn có ảnh đẹp và chia sẻ.
Hãy ghép thăm lớp của chúng tôi
TinhClass – Lớp học hào hứng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *